dịch vụ visa trung quốc

Thị thực nhập cảnh Việt Nam, Xin Visa vào Việt Nam, Visa Du Lịch Việt Nam, Visa Lao Động ....

Du khách vào Việt Nam nói chung cần phải có thị thực nhập cảnh (Visa), theo từng đối tượng, điều kiện cụ thể được miễn thị thực nhập cảnh. Theo Điều 4 "Pháp lệnh xuất nhập cảnh" của pháp luật Việt Nam, những cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp thị thực cho người nước ngoài bao gồm: cơ quan nhà nước, cơ quản quản lý thuộc bộ công an, cơ quan lãnh sự thuộc bộ ngoại giao, cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.

 

Thị thực nhập cảnh Việt Nam | Xin Visa vào Việt Nam | Visa Du Lịch | Visa Lao Động VN

  • Visa du lịch: Có giá trị 1 tháng kể từ ngày nhập cảnh, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
  • Visa thương mại: Có giá trị từ 3 đến 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
  • Visa du học: Còn gọi là visa sinh viên hay thị thực sinh viên. Đây là loại thị thực do đại sứ quán cấp cho du học sinh.
  • Visa quá cảnh: Thời hạn tối đa của loại thị thực này là 5 ngày.

MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH

  • Thời hạn lưu trú không quá 30 ngày: đối với công dân của Thái Lan, Philippines, Malaysia, Singapore, Indonesia và Lào.
  • Thời hạn lưu trú không quá 15 ngày, đối với công dân của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan.
  • Công dân Pháp mang hộ chiếu ngoại giao được miễn thị thực và được phép ở lại cho đến 3 tháng một lần hoặc vài lần trong vòng sáu tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.
  • Công dân Chile mang hộ chiếu ngoại giao từ một trong hai nước được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh trên lãnh thổ của người khác và được phép lưu trú tăng 60 ngày mỗi lần.
  • Người mang thẻ đi lại của doanh nhân APEC (thẻ ABTC), khi nhập cảnh, xuất cảnh vào các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực của các nước và vùng lãnh thổ đó. Thẻ ABTC chỉ có giá trị xuất, nhập cảnh khi người mang thẻ xuất trình kèm theo hộ chiếu hợp lệ. Mỗi lần nhập cảnh, người mang thẻ ABTC được các nước và vùng lãnh thổ thành viên cấp giấy chứng nhận tạm trú theo thời hạn quy định của các nước hoặc vùng lãnh thổ đó. Thời hạn sử dụng của thẻ ABTC là 3 năm và không được gia hạn.
  • Đối với những người đi du lịch đảo Phú Quốc - Việt Nam: Người nước ngoài và công dân Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài vào Việt Nam thông qua một cửa khẩu quốc tế và sau đó đi du lịch đảo Phú Quốc và ở lại Phú Quốc ít hơn 15 ngày cũng sẽ được cấp giấy miễn thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 45 ngày. Sau khi đến đảo Phú Quốc, nếu du khách muốn đi du lịch các địa phương khác hoặc ở lại hòn đảo này hơn 15 ngày, cơ quan lưu trú sẽ xem xét cấp thị thực ngay tại chỗ.

Tính đến tháng 2/2011, công dân của 60 nước mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được miễn thị thực vào Việt Nam. Thời gian tạm trú được quy định rõ với từng đối tượng cụ thể, xem thông tin chi tiết tại website của Bộ Ngoại giao Việt Nam

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh với thời hạn tạm trú không quá 90 ngày nếu có đủ các điều kiện:

  • Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.
  • Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

(Xem chi tiết Miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài)

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LẤY THỊ THỰC NHẬP CẢNH

Bạn có thể áp dụng của chính mình thông qua Lãnh sự/Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại hoặc sử dụng dịch vụ từ công ty du lịch để làm thủ tục lấy thị thực vào Việt Nam

1. Tự đăng ký lấy thị thực

  • Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán của Việt Nam sẽ cấp thị thực sau khi nhận được thị thực cho phép hoặc phê duyệt được thực hiện tại Việt Nam. Người nộp đơn là cần thiết để liên hệ / tài trợ của mình tại Việt Nam để thu xếp về việc uỷ quyền cấp thị thực (hoặc trước khi phê duyệt).
  • Để bảo đảm một thị thực cho Việt Nam, người nộp đơn yêu cầu nộp:
    • Bản chính hộ chiếu còn giá trị ít nhất sáu tháng
    • Khai theo mẫu tờ khai xin thị thực nhập cảnh Việt Nam và có thể có một số thủ tục khác theo yêu cầu của Lãnh sự/Đại sứ quán Việt Nam
    • Một tấm ảnh kích thước 4 x 6 cm
    • Lệ phí visa.
  • Sau khi nhận được cho phép từ nhà nước Việt Nam, Sứ quán Việt Nam sẽ cấp thị thực trong vòng 05 ngày.
  • Lệ phí visa: Xin vui lòng liên hệ với sứ quán Việt Nam tại nước sở tại để biết lệ phí hiện hành.
  • Người nộp đơn có thể đến Lãnh sự quán hoặc lấy đơn xin thị thực. Tổng Lãnh sự quán của Việt Nam có thể mail thị thực cho người nộp đơn nếu có yêu cầu và cung cấp với một nhãn trả trước trở lại bưu điện hoặc phong bì địa chỉ và đóng dấu. Phong bì chuyển phát nhanh có thể trả trước được sử dụng.

2.  Đăng ký thông qua một công ty du lịch.

Cung cấp các thông tin cần thiết cho họ, bao gồm:

  • Họ và tên
  • Ngày sinh và nơi sinh
  • Quốc tịch
  • Nghề nghiệp
  • Số hộ chiếu
  • Ngày nhập và xuất cảnh
  • Quốc gia bạn dự định nhận thị thực nhập cảnh của bạn từ Đại sứ quán hoặc lãnh sự Việt Nam

3. Trong trường hợp bạn nhận visa tại sân bay

  • Nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không tại sân bay quốc tế Thủ đô/Tp.Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh hoặc TP. Đà Nẵng.
  • Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 1 tháng kể từ ngày xuất cảnh.
  • Hai ảnh hộ chiếu (kích thước 4 x 6 cm).

 

Từ Khóa

Đã xem: 1283
 Newer News
▪  Thủ tục hải quan tại Việt Nam  (30/05/2013)
▪  Visa - Thị thực là gì?  (10/03/2014)
▪  Visa và hộ chiếu khác nhau như thế nào?  (10/03/2014)
▪  Visa ngắn hạn và visa dài hạn khác nhau như thế nào?  (15/03/2014)
▪  Làm thế nào để xin visa du học thành công?  (15/03/2014)
▪  Những điều cần biết về xin visa không định cư ở Mỹ  (17/03/2014)
▪  Những điều cơ bản cần biết về xin visa Mỹ  (17/03/2014)
▪  Quy định về việc làm thêm tại các nền giáo dục hàng đầu thế giới  (17/03/2014)
▪  Phỏng vấn xin visa đi Mỹ dễ như ăn kẹo  (17/03/2014)
▪  11 tips hữu ích để đậu phỏng vấn xin visa du học Mỹ  (01/04/2014)
 Older News
0
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DU LỊCH Kim Dai Duong
Địa chỉ: Số 1A ngõ Tức Mạc, Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04 ) 37476162 / Hotline: 090.170.6789 / Fax: (04) 37476163
Website: www.kimdaiduong.com.vn / E-mail: infokimdaiduong@gmail.com
Xin lưu ý đây không phải là trang Website của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Đây là trang Website dịch vụ tư vấn, hỗ trợ xin Visa của Công ty Kim Đại Dương. Bạn có thể nộp đơn trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Chúng tôi không có liên kết với Chính phủ nước đó. Chi phí trực tiếp từ các Đại sứ quán/ Lãnh sự quán thấp hơn so với làm dịch vụ tư vấn tại Kim Đại Dương, để biết phí nhà nước xin vui lòng liên hệ với ĐSQ/ Lãnh sự quán. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ tư vấn của Kim Đại Dương sẽ giúp khách hàng hỗ trợ 24/24 các vấn đề Đại sứ quán/ Lãnh sự quán không trực tiếp hướng dẫn, ngoài ra hỗ trợ khai form, điền mẫu đơn online, tư vấn cách soạn hồ sơ, sắp xếp hồ sơ cho hợp lý, có nhân viên giao nhận gửi hồ sơ trực tiếp tại nhà của khách hàng
Thị thực nhập cảnh Việt Nam | Xin Visa vào Việt Nam | Visa Du Lịch Việt Nam | Visa Lao Động VISA - ĐT: 090.170.6789 Dịch vụ Visa Nhanh Rẻ,Thẻ tạm trú, Hotline: 090.170.6789 Thị thực nhập cảnh Việt Nam | Xin Visa vào Việt Nam | Visa Du Lịch Việt Nam | Visa Lao Động VISA - ĐT: 090.170.6789 Dịch vụ Visa Nhanh Rẻ,Thẻ tạm trú, Hotline: 090.170.6789
11/12 128 bài đánh giá
ẩn