So sánh sản phẩm

Thủ tục làm visa New Zealand

New Zealand là một quốc gia bao gồm hai đảo chính (tên là đảo Bắc và đảo Nam) và nhiều đảo nhỏ hơn trên vùng tây nam Thái Bình Dương. New Zealand cũng được gọi Aotearoa theo tiếng Māori, có thể dịch là "đất mây trắng dài". New Zealand nổi tiếng do vị trí biệt lập, ngăn cách bởi biển Tasman rộng 2.000 kilômét (1.250 dặm) với quốc gia gần nhất Úc. New Zealand về mặt địa lý được xem là thuộc châu Úc. Các nước lân bang khác là Nouvelle Calédonie về phía bắc tây-bắc, Fiji phía bắc, và Tonga phía bắc đông-bắc. Dân cư New Zealand phần lớn gốc người châu Âu (tiếng Māori: Pakeha) trong khi người Maori là dân thiểu số đông nhất. Những người gốc Polynesia (Đa Đảo) và châu Á cũng là những nhóm thiểu số quan trọng, nhất là ở những vùng đô thị.
 

Hồ sơ xin visa New Zealand

Hồ sơ chung

  •     Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành (Hộ chiếu phải có chữ ký)

  •     Hình 4 tấm khổ 4x6cm (hình chụp mặc áo có cổ và chụp không quá 6 tháng).

  •     Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

  •     Tờ khai thân nhân: (trên trang web của đại sự quán).

  •     Hộ khẩu có visa thị thực (Quý khách vui lòng photo nguyên 1 cuốn hộ khẩu từ trang 1 đến trang 16).

  •     Chứng minh nhân dân có thị thực.

  •     Tờ khai chi tiết thân nhân (mẫu đính kèm).

  •     Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp)

  •     Chứng minh khả năng tài chính:

    •         Tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm (càng nhiều càng tốt, tối thiểu 5.000 usd); yêu cầu ngân hàng cung cấp Giấy Xác nhận số dư ở thời điểm hiện tại bằng song ngữ Anh-Việt. (bắt buộc)

    •         Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai..)

    •         Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)

    •         Giấy xác nhận mức lương.

  • Quyết định cử đi công tác.

  • Hợp đồng lao động.

  • Nếu được Công ty khác mời thì phải có:

    • Hợp đồng ký kết làm ăn với Công ty mời.

    • Thư mời (Ghi rõ Tên công ty và họ tên chức vụ của người được mời

  • Bản sao giấy khai sinh.

  • Bản sao giấy Hôn Thú (nếu đã kết hôn),hoặc giấy ly hôn. Nếu vợ hoặc chồng mất tích, bỏ đi phải có giấy xác nhận; hoặc nếu vợ chồng sống chung nhưng không có giấy hôn thú thì phải có giấy chứng nhận cùa phường là đã sống chung với nhau từ thời gian nào.

  • Trẻ em dưới 18 tuổi:

 

  •     Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

  •     Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học)

    • Trong trường hợp khách muốn lưu lại thăm thân nhân, Quý khách cần cung cấp thêm những giấy tờ của người thân ở New Zealand như sau:

    • Thư mời dưới dạng Bản tuyên thệ trước Pháp luật (Statutory Declaration)

    • Bản sao thị thực Hộ Chiếu New Zealand/ Giấy chứng nhận Quốc tịch (Citizen Ship)

    • Bản sao chứng thực Giấy khai sinh (nếu là bà con)

    • Giấy chứng nhận sở hữu tài sản, tài khoản tại Úc (không quá 2 tháng)

    • Giấy xác nhận việc làm hoặc giấy thông báo thuế của Cơ Quan thuế New Zealand


Lưu ý:  Tất cả các loại giấy tờ trên phải là bản sao có thị thực không quá 06 tháng. Đặc biệt Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng không quá 02 tháng.

Thiết kế bởi BNC Việt Nam

Chat Facebook